Máy trợ thở CPAP

Liên hệ

Máy thở không xâm nhập CPAP (MMD-V1)

Máy thở (máy giúp thở) là một thiết bị y tế được cấu tạo nhằm mục đích tạo ra một dòng khí với áp lực vừa đủ đưa thể tích khí vào phổi người bệnh nhân, giúp cho phổi thực hiện sự trao đổi khí ở những người mắc bệnh ngưng thở hoặc thở không hiệu quả.\

Máy thở có hai chức năng quan trọng là: Cung cấp oxy (O2) cho phổi và thải bỏ carbon dioxide (CO2) ra ngoài cơ thể.

Phổi nối với huyết quản (động mạch, tĩnh mạch), đây là cách để nó vận chuyển O2 vào máu và CO2 ra ngoài cơ thể. Virus Corona gây ra tổn thương phổi nghiêm trọng ở những bệnh nhân nặng, vì khi đó phổi của họ bị viêm và chứa đầy chất lỏng. Biểu hiện này cũng xảy ra ở những bệnh nhiễm trùng phổi khác như viêm phổi.

Máy thở về cơ bản là thay thế người bệnh thực hiện các hoạt động hô hấp. Các loại máy thở hiện đại nhất hiện nay đều có cấu tạo bao gồm một máy bơm và một ống dẫn mà các bác sĩ trượt vào khí quản để điều khiển hoạt động hô hấp của người bệnh.

Máy thở không chữa được bệnh COVID-19 mà có vai trò giúp phổi thực hiện các hoạt động hô hấp trong khoảng thời gian cơ thể chống lại virus Corona gây nhiễm trùng.

Trong khi nguồn cung cấp máy thở khan hiếm thời dịch bệnh thì các chính quyền các nước có số lượng người mắc bệnh Covid-19 chuyển sang việc kiểm tra và tự cách ly y tế tại nhà. Họ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp như nghỉ ngơi, cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể, điều trị triệu chứng bằng các loại thuốc không kê đơn như acetaminophen (Tylenol) và gọi điện hỏi bác sĩ khi cần trợ giúp. Điều này đã chứng tỏ tầm quan trọng của máy thở trong thời kỳ dịch bệnh. Việc bổ sung các loại máy thở là vô cùng cần thiết trong trường hợp dịch bệnh Corona lây lan mạnh trong cộng đồng.

Đứng trước thực trạng nền y tế còn nhiều bất cập về trang thiết bị y tế, Meiko định hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm liên quan lĩnh vực máy móc, thiết bị y tế nhằm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu các nước lân cận. Trước tiên, chúng tôi thử sức với sản phẩm Máy thở  không xâm nhập CPAP với các tính năng công dụng phù hợp cho bệnh nhân Covid-19. Sản phẩm đang được thẩm định, đánh giá và sớm được cấp phép lưu hành cuối tháng 10/2020.

“CPAP” là gì?

CPAP là chữ viết tắt của Continuous Positive Airway Pressure – Máy áp lực dương liên tục. Đây là một dạng máy giúp thở không xâm lấn, nghĩa là người dùng không phải đặt ống thở - nội khí quản khi sử dụng. Máy sẽ cung cấp một áp lực dương liên tục, tạo một nẹp khí giúp đường thở không bị xẹp và hỗ trợ lực thở (trợ lực) cho bệnh nhân. Máy giúp bệnh nhân thoải mái hơn so với máy thở xâm lấn. 

 Máy CPAP thường được bác sĩ chỉ định cho:

  • Những bệnh nhân có hội chứng ngưng thở khi ngủ mức độ nặng.
  • Ngoài ra, bác sĩ cũng chỉ định trong những trường hợp trẻ em có hệ hô hấp không hoàn thiện như hội chứng suy hô hấp hay thiểu sản phế quản phổi.

Các tính năng chính của máy thở MMD-V1 như sau

  • qCung cấp khí thở với áp lực dương liên tục
  • qThay đổi áp lực liên tục theo nhịp thở của bệnh nhân nhưng vẫn đảm bảo PEEP theo thông số cài đặt
  • qGiám sát thể tích khí lưu thông (TV) theo từng nhịp thở
  • qTheo dõi nhịp thở
  • qTheo dõi chỉ số SpO2 nhịp mạch
  • qTheo dõi chỉ số FiO2 thực tế
  • qCảnh báo tình trạng bất thường: Apnea, PEEP thấp, SpO2 thấp, máy sắp hết pin
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: