TỰ ĐỘNG HÓA

Liên hệ

Tự động hóa (trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp)...được hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người. 

Khái niệm “Tự động hóa” (Automation) đã khá thân thuộc với những người làm về kỹ thuật. Bắt nguồn từ “Tự động” (Automatic) và dần trở nên phổ biến từ năm 1947, khi tập đoàn General Motors của Mỹ thành lập Bộ phận Tự động hóa. Đây cũng là lúc các ngành công nghiệp bắt đầu ứng dụng cơ chế điều khiển phản hồi (Feedback controller) một cách mạnh mẽ, mặc dù công nghệ này đã được phát minh từ những năm 1930.

Và một kỷ nguyên tự động hóa ra đời với sự thay thế ngày càng áp đảo của máy móc, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm vai trò lao động chân tay của con người.

Tại MEIKO, mảng tự động hóa được thành lập từ 2019 nhằm nghiên cứu chế tạo ra máy móc hỗ trợ một số công đoạn sử dụng nhiều nhân công, và thao tác lặp lại, nhằm tiết kiệm nhân lực, tăng độ chính xác và an toàn cho người lao động, giản ước chi phí nguyên vật liệu, rút ngắn thời gian sản xuất.

Tính đến nay, chúng tôi thành công sáng chế và đưa vào hoạt động các dòng máy tiêu biểu như sau: 

Máy gắp bo mạch PCB

Công dụng chính 

Loader, unloader PCB từ băng tải ra xe đẩy bo, máy được sử dụng robot của Kuka 6 trục, chuyển động linh hoạt, tool hút sử dụng máy thổi blower cho lực hút cao, giúp hút được bo mạch nhiều lỗ và kết hợp với camera của Cognex xác định vị trí bản mạch trên băng tải một cách chính xác, tool hút điều chỉnh dễ dàng trên tay robot.

Công năng chính 

Đưa nhận hoặc nhận bo mạch trong dây chuyền sản xuất PCB. 

Ưu điểm vượt trội: 

1. Sử dụng robot 6 trục Kuka cho khả năng điều hướng linh hoạt 

2.  Sử dụng blower cho lực hút bo mạch khỏe, đối ứng tốt với bo nhiều lỗ 

3. Sử dụng Vision Camera  giúp loại bỏ căn bo cơ khí gây xước, đồng thời giảm tối đa cycle time. 

4. Dùng 2 xe Vrack và không dùng cơ cấu nâng xe nên không có thời gian dừng đợi thay xe. 

Xe tự hành FORKLIFT

Xe Forklift là một loại xe nâng, được dùng cho vận chuyển khoảng cách ngắn các hàng hóa, thiết bị trong nhiều hoạt động công nghiệp như xây dựng, sản xuất và đặc biệt là trong các kho lưu trữ nguyên vật liệu, sản phẩm. Tuy nhiên, xe Forklift người lái có nhiều mặt hạn chế, do đó, nhà máy của chúng tôi đã thiết kế ra AGF - xe forklift tự hành - được kết nối và điều khiển thông qua lập trình máy tính sẵn, sẽ đem lại những ưu điểm vượt trội so với loại xe kho vận truyền thống. 

Ưu điểm lớn nhất có thể nhận thấy ở AGF đó là nó không cần sử dụng đến sức người. Từng có nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra liên quan đến xe forklift truyền thống do con người lái, đồng thời, độ chính xác cũng không thể tuyệt đối như hệ thống máy móc lập trình. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và trên thế giới đã chuyển dần sang sử dụng các thiết bị tự động như forklift tự hành, giúp loại bỏ những rủi ro tai nạn lao động, tăng hiệu quả chính xác của quá trình vận chuyển và cắt giảm chi phí nhân sự. Chúng còn trở nên hữu ích hơn trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt mà con người khó có thể chịu đựng. 

Thông số sản phẩm: Automated Guided Forklift

 • Công nghệ dò đường: Laser
 • Phương thức giao tiếp: Wifi
 • Cách thức di chuyển: Đi thẳng, rẽ, xoay tại chỗ, chế độ lái bằng tay
 • Cảm biến an toàn : Trước, sau, trái, phải
 • Acquy : Lead acid / Lithium
 • Tốc độ: 0 – 1.2 m/s
 • Tải trọng nâng: 1600 Kg
 • Chiều cao nâng: 4600 mmđộ
 • Thời gian hoạt động liên tục: 8 tiếng từ khi sạc đầy
 • Chế độ sạc: bằng tay hoặc tự động
 • Độ chính xác: +- 1cm, +- 0.5 độ

Ngoài ra, Forklift không người lái có thể hoạt động 24/7 (trừ thời gian bảo trì, nâng cấp) trong không gian hẹp từ 1.8m trở lên, tích hợp với hệ thông kho hiện đại của các nhà máy, các hệ thống tự động hóa khác như băng tải, thang máy và linh hoạt trong việc thay đổi layout hoạt động để tạo thành hệ thống kho hoàn chỉnh. 

Và rất nhiều dòng máy khác phục vụ cho hoạt động sản xuất bản mạch của nhà máy. Hướng tới kỷ nguyên 4.0, 5.0, MEIKO luôn nỗ lực không ngừng đổi mới công nghệ thích nghi xu hướng hiện đại của Thế giới và cải tiến chất lượng, cải tiến sản xuất nhằm đưa ra thị trường sản phẩm ưu việt, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, và được sản xuất trong khoảng thời gian ngắn. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: