Tự động hóa

Liên hệ

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa (trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp)-automation solution, automation assembly...Được hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người.

Khái niệm “Tự động hóa” (Automation) đã khá thân thuộc với những người làm về kỹ thuật. Bắt nguồn từ “Tự động” (Automatic) và dần trở nên phổ biến từ năm 1947, khi tập đoàn General Motors của Mỹ thành lập Bộ phận Tự động hóa. Đây cũng là lúc các ngành công nghiệp bắt đầu ứng dụng cơ chế điều khiển phản hồi (Feedback controller) một cách mạnh mẽ, mặc dù công nghệ này đã được phát minh từ những năm 1930.

Và một kỷ nguyên tự động hóa ra đời với sự thay thế ngày càng áp đảo của máy móc, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm vai trò lao động chân tay của con người.

Meiko tự hào đang là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam định hướng Tự động hóa dây chuyền sản xuất nhằm tiết kiệm nhân công, chi phí điện, thời gian và quan trọng nhất là cải tiến chất lượng, giản ước nguyên liệu, tăng độ chính xác. 

Máy gắp bo mạch PCB

Một trong những dòng máy phổ biến được trang bị tại tất cả các nhà máy sản xuất bản mạch của tập đoàn là Máy gắp bo mạch Matehan (Materials Handling) 

Công dụng chính của máy: 

Loader, unloader PCB từ băng tải ra xe đẩy bo, máy được sử dụng robot của Kuka 6 trục, chuyển động linh hoạt, tool hút sử dụng máy thổi blower cho lực hút cao, giúp hút được bo mạch nhiều lỗ và kết hợp với camera của Cognex xác định vị trí bản mạch trên băng tải một cách chính xác, tool hút điều chỉnh dễ dàng trên tay robot.

Công năng chính của máy: 

Đưa nhận hoặc nhận bo mạch trong dây chuyền sản xuất PCB. 

Ưu điểm vượt trội: 

1. Sử dụng robot 6 trục Kuka cho khả năng điều hướng linh hoạt 

2.  Sử dụng blower cho lực hút bo mạch khỏe, đối ứng tốt với bo nhiều lỗ 

3. Sử dụng Vision Camera  giúp loại bỏ căn bo cơ khí gây xước, đồng thời giảm tối đa cycle time. 

4. Dùng 2 xe Vrack và không dùng cơ cấu nâng xe nên không có thời gian dừng đợi thay xe. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: