MEIKO khởi công nhà máy mới tại Hòa Bình

Tuesday,
16/04/2024
0

Ngày 13/04/2024, Tập đoàn MEIKO đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bảng mạch in điện tử (PCB) - ngành sản xuất chính của chúng tôi, tại khu công nghiệp Bờ trái sông Đà, TP Hòa Bình. Lễ khởi công có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều đại diện các cơ quan liên quan của tỉnh Hòa Bình. 

Đây là nhà máy sản xuất, lắp ráp PCB thứ năm của Tập đoàn Meiko tại Việt Nam. Dự án này sẽ sản xuất các vi mạch điện tử dành cho thiết bị ngoại vi, máy vi tính, đồ điện tử gia dụng, thiết bị nghe nhìn, pin mặt trời, các loại chíp vi xử lý, và bộ điều khiển. Dự án có diện tích 9,2 ha, tổng vốn đầu tư 200 triệu USD (hơn 4.600 tỷ đồng) và dự kiến sẽ nâng lên 500 triệu USD khi xây dựng nhà máy thứ hai tại Hòa Bình.

Meiko đặt kế hoạch quý II năm nay sẽ bắt đầu sản xuất, dự kiến sử dụng 3.000 lao động và nộp ngân sách 200 tỷ đồng mỗi năm, tính đến năm 2030, bằng 4% thu ngân sách toàn tỉnh Hòa Bình.

Từ năm 2006, Tập đoàn Meiko đã là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam, và dự án nhà máy Điện Tử Meiko Việt Nam tại Thạch Thất cũng là dự án sản xuất điện tử lớn nhất. Đến nay, Tập đoàn Meiko đã đầu tư hơn 3 nhà máy sản xuất, lắp ráp các bản mạch điện tử với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, tạo hơn 7.000 việc làm và nộp ngân sách khoảng 30 triệu USD mỗi năm.

Cũng tại lễ khởi công, Meiko đã trao món quà ủng hộ, hỗ trợ xây dựng "Nhà Đại đoàn kết" cho các hộ chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hòa Bình, theo chương trình Thủ tướng đã phát động từ đầu năm 2024. Meiko mong muốn sẽ tiếp tục cống hiến và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội, cộng đồng tại Việt Nam nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: