Nông nghiệp Organic JAS

Liên hệ

Tiêu chuẩn JAS là gì?

Tiêu chuẩn hữu cơ Nhật là tiêu chuẩn của bộ Nông nghiệp Nhật Bản. Trong đó có quy định về tiêu chí cho các sản phẩm, nhãn mác tạo điều kiện thuận lợi cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn JAS gồm hai phần:

– The Japanese Agricultural Standards (JAS) System: Hệ thống JAS.

– The Quality Labeling Standards Systems: Hệ thống tiêu chuẩn ghi nhãn chất lượng.

Hệ thống JAS cho phép các sản phẩm đã qua kiểm tra dựa trên tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản, được dán nhãn JAS.Còn với Hệ thống tiêu chuẩn ghi nhãn chất lượng, nhằm yêu cầu các nhà sản xuất và bán hàng phải dán nhãn sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn.

Yêu cầu của Tiêu chuẩn JAS – Tiêu chuẩn hữu cơ Nhật

Đối với thực phẩm đạt chuẩn hữu cơ Nhật nói riêng và thực phẩm hữu cơ nói chung, cần đạt những yêu cầu cơ bản sau:

– Đất trồng hữu cơ: nghiêm cấm sử dụng hoá chất nông nghiệp, phân bón hoá học trong vòng ít nhất hai năm (ít nhất ba năm đối với cây lâu năm) trước khi gieo trồng.Không sử dụng hoá chất nông nghiệp, phân bón hữu cơ trong quá trình sản xuất, chỉ được phép sử dụng phân bón hữu cơ cho cây trồng.

– Phân bón: năng suất hiệu quả của đất nên được duy trì và gia tăng, bằng cách sử dụng phân bón hữu cơ từ dư lượng các sản phẩm thừa trong khu vực; và sử dụng chức năng của các vi sinh vật trong khu vực hoặc các khu vực xung quanh. Việc sử dụng phân bón hoá học có thể được cho phép chỉ trong trường hợp các phương thức trên, không làm duy trì và gia tăng năng suất hiệu quả của đất trồng.

– Hạt giống và cây trồng: sử dụng hạt giống và cây trồng hữu cơ; nghiêm cấm sử dụng hạt giống và cây trồng biến đổi gien trong sản xuất.

– Kiểm soát động vật và thực vật gây hại: sử dụng các biện pháp cơ học, vật lý, sinh học hoặc có thể kết hợp để phòng trừ mối nguy hại. Việc sử dụng các chất hoá học để phòng trừ mối nguy hại, chỉ được cho phép khi mối đe doạ sắp xảy ra và khi các biện pháp trên không có hiệu quả.

– Một số Tiêu chuẩn JAS – Tiêu chuẩn hữu cơ Nhật khác dành cho chăn nuôi: không sử dụng các loại thức ăn có sẵn, chất kích thích tăng trưởng cho vật  nuôi. Quy trình nuôi trồng, chăm sóc đều được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định.

MTE hợp tác với Agrimedia - Một doanh nghiệp Tư vấn Nông nghiệp tại Nhật Bản, tư vấn cách thức triển khai, thiết lập nông trại và trồng trọt, canh tác, thu hoạch, sơ chế, đóng gói....tuân thủ theo tiêu chuẩn Organics JAS từ tháng 4/2018 đến tháng 12/2018. Trong tương lai, MTE dự kiến xem xét xin chứng chỉ này và hiện đang nỗ lực cải tạo đất, xây dựng các quy trình theo tiêu chuẩn, ghi chép tối thiểu 02 năm kể từ ngày xin cấp phép. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: